ประชาทนธิปไตย : V.2 กี่ปีผ่านไป ยังทนไม่เปลี่ยน
ธันวาคม 20, 2014, 03:56:21 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: ห้ามโพสข้อความหมิ่นสถาบันทุกกรณี
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: สนธิมาแว้ววว ใน " คุยกันทุกเรื่องกับสนธิ "  (อ่าน 5558 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
personal jesus
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6295« เมื่อ: กันยายน 19, 2012, 10:46:51 PM »
สนธิมาแว้ววว ใน  " คุยกันทุกเรื่องกับสนธิ "
"คุยทุกเรื่องกับสนธิ"พบกันทุกคืนวันศุกร์ 20.00 น.
เริ่มวันศุกร์ที่ 5 ตุลาคม 2555 เป็นต้นไป

ไม่ว่าเรื่องอะไร ทุกๆเรื่องมีคำตอบ พบกันทุกคืนวันศุกร์ 20.00 น.
เป็นต้นไป ทางช่อง astv news1


http://www.facebook.com/kuitookruangkabsondhi
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กันยายน 19, 2012, 10:52:51 PM โดย personal jesus » บันทึกการเข้า
personal jesus
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6295« ตอบ #1 เมื่อ: กันยายน 19, 2012, 10:54:15 PM »


ส่วนพวกที่เห่าสนธิมาตลอด ก็ขอเชิญเห่ากันต่อไปนะ...
เห่าไปแอบฟังแอบดูไป

 
บันทึกการเข้า
finder
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1048


« ตอบ #2 เมื่อ: กันยายน 20, 2012, 12:48:43 AM »

ชอบรูปการ์ตูนรูปนี้มาก  วาดได้น่ารักดี  หลังจากถูกยิงคราวนั้น  การบินไทยเคยทำเสื้อรูปนี้ 

แต่ที่หัวจะมีแผ่นพลาสเตอร์แปะเป็นกากบาท  เห็นแล้วขำดี

มาเข้าเรื่อง

น่าจะออกมาก่อนหน้านี้ตั้งนานแล้ว 

แค่นี้แหละบันทึกการเข้า
Not politicians
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2712« ตอบ #3 เมื่อ: กันยายน 20, 2012, 05:33:06 AM »


พวกหมา คอยจ้องอยู่แล้ว ไม่ว่าแป๊ะจะขยับไปทางไหน พวกหมาก็จะกระดิกหางเงี่ยฟังเพื่อเอามาเห่าตลอดเวลา
  อิอิ 
บันทึกการเข้า

กูอายแทนที่เห็นพวกเหี้ยหาแดกกะ พธม. โว้ยย.. 

loginofu
Administrator
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3440


« ตอบ #4 เมื่อ: กันยายน 20, 2012, 10:35:45 AM »

จะมีคนจับตาดู ASTV ยิ่งกว่าเสื้อเหลืองเอง
 
บันทึกการเข้า

การกระทำโดยขาดสติยั้งคิด ขาดเหตุผล ความรู้จักถูกผิดนั้น เป็นเหตุให้เกิดความหลง ความลืมตัว ทำให้กระทำสิ่งที่ไม่ใช่หน้าที่โดยชอบได้ ซึ่งเป็นอันตรายมาก อาจจะนำความเสีย เสื่อมสลาย มาสู่ตนเอง ตลอดทั้งประเทศชาติได้
พระราชดำรัส ๕ ธันวาคม ๒๕๕๓
bangkaa
Sr. Member
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 351« ตอบ #5 เมื่อ: กันยายน 21, 2012, 10:39:40 PM »

เยี่ยม ครับ...
บันทึกการเข้า

พรรคการเมือง และ ลิ่วล้อ...  คือ ตัวสร้างความแตกแยกในแผ่นดิน...
personal jesus
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6295« ตอบ #6 เมื่อ: กันยายน 21, 2012, 11:23:05 PM »


ตอบคำถามคาใจ..”สนธิ” หายไปไหน?
http://www.manager.co.th/Daily/ViewNews.aspx?NewsID=9550000116491

ณ บ้านพระอาทิตย์
       โดย : ปานเทพ พัวพงษ์พันธ์
       
       มีหลายคนตั้งคำถามว่าบ้านเมืองวิกฤติขนาดนี้ ทั้งวิกฤติไฟใต้ น้ำมันแพง โกงงบประมาณแผ่นดิน กู้มหาศาล โยกย้ายข้าราชการไม่เป็นธรรม ฯลฯ
       
       ในเวลาแบบนี้ “สนธิ ลิ้มทองกุล” หายไปไหน?
       
        บางคนก็ยังเชื่อคำข่าวลือต่อไปว่า “สนธิ” รับเงิน “ทักษิณ” ไปแล้ว, บ้างก็ว่า “สนธิ” ความจริงแล้วรวยมาก ไม่มีทางจน, บางคนถึงขนาดลือว่า “สนธิ”หนีไปต่างประเทศแล้ว ฯลฯ
       
        เพราะสังคมไทยตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันเชื่อข่าวลือง่าย และลืมง่าย ประกอบการเมืองที่อำมหิต และความไร้จรรยาบรรณของสื่อบางคนในบ้านเมืองเรา จึงทำให้ประชาชนคนไทยตกเป็นเหยื่อข้อมูลข่าวสารของคนชั่วได้ง่าย
       
       ตัวอย่างในอดีตเช่นวาทกรรมใส่ร้ายที่ว่า “ปรีดีฆ่าในหลวง” หรือ “จำลองพาคนไปตาย” จนเมื่อปีที่แล้วที่ทำเป็นขบวนการก็คือ “สนธิรับเงินทักษิณ” ซึ่งถือเป็นงานถนัดของนักการเมืองกลุ่มนี้ที่สืบทอดกันมารุ่นต่อรุ่น
       
       หลายคนอาจลืมไปแล้วว่าเมื่อปลายปีที่แล้วมีคนที่ทำงานสื่อมวลชนคนหนึ่งถึงขนาดโพสต์ข้อความปล่อยข่าวใส่ร้ายทำลาย ASTV ในเวลานั้นว่า ASTV จะขายกิจการให้กับทักษิณไม่เกินเดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2555 และ จตุพร พรหมพันธุ์ ก็จะมาจัดรายการผังใหม่ใน ASTV ด้วย!!!
       
       จนปัจจุบันกำลังจะก้าวเข้าสู่เดือนตุลาคม พ.ศ. 2555 แล้ว คนไทยที่เชื่อข่าวลือในวันนั้นก็ลืมไปแล้ว ไม่เคยคิดจะทวงถามหาความรับผิดชอบต่อจรรยาบรรณจากข้อมูลอันเป็นเท็จและเลวทรามต่ำช้าจากบุคคลเหล่านั้นได้
       
       หรือจะให้ “จิตกร บุษบา” ช่วยสืบหาสื่อมวลชนที่เลวทรามต่ำช้าคนนั้น ที่ปล่อยข่าวทำลาย ASTV อย่างไม่รับผิดชอบ และไร้จรรยาบรรณคนนั้นว่าเป็นใคร !?
       
       เช่นเดียวกัน กระแสเรื่อง “สนธิ” รับเงินทักษิณดูจะเบาบางลงไปทันที เพราะหลังจากที่พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยได้ออกมาชุมนุมคัดค้าน พรบ.ว่าด้วยความปรอดองแห่งชาติสำเร็จตามคำมั่นสัญญา ทำให้หลายคนจึงรู้กันเองในใจโดยไม่ต้องอธิบายว่าถ้า “สนธิรับเงินทักษิณ” จะออกมาคัดค้าน พรบ.ว่าด้วยความปรองดองแห่งชาติ ไปทำไมในเมื่อตัวเองก็ได้ประโยชน์ด้วย
       
       บางคนฟังข่าวลือมามาก แต่ก็ไม่ได้เชื่อข่าวลือนี้ โดยยึดเอา “พลตรีจำลอง ศรีเมือง” ซึ่งเป็นที่ประจักษ์ว่าเป็นคนดีมีศีลธรรมโดยไม่ต้องสงสัย ว่าถึงขนาดลงทุน ลงแรง รณรงค์ให้คนบริจาคครั้งแรกและครั้งเดียวในชีวิต เพื่อให้กับ ASTV นั้น ย่อมแสดงว่าองค์กรนี้คงต้องลำบากจริง และถ้าองค์กรนี้รับเงินทักษิณ ลุงจำลองจะออกมาทำภารกิจกอบกู้ ASTV ไปเพื่ออะไร?
       
        แต่ถึงกระนั้น หลายคนอาจสงสัยและตั้งคำถามว่า แล้ว “สนธิ ลิ้มทองกุล” หายไปไหน และคิดอ่านอะไร?
       
       คุณสนธิ ลิ้มทองกุล สวดมนต์เช้า-เย็น นั่งสมาธิ วันละหลายชั่วโมงต่อวันทุกวัน ตอนเช้ามาก็เริ่มต้นด้วยวงกาแฟวิเคราะห์สถานการณ์บ้านเมืองให้เหล่า “ลูกศิษย์และน้องๆ”ได้ฟัง เพื่อที่จะได้เสริมองค์ความรู้ในการประเมินสถานการณ์บ้านเมืองในการใช้สื่อเครือผู้จัดการ
       
       หลังจากนั้นก็จะต้องสาละวนหาวิธีในการหาเงินมาจ่ายเงินเดือนพนักงานที่ทยอยสะสมค้างมา ด้วยการแลกเช็คบ้าง กู้ยืมบ้าง ยิ่งองค์กรที่มีปัญหาด้านการเงินที่เลี้ยงตัวเองไม่ได้แล้ว เวลาผ่านไปเดือนต่อเดือนเร็วเหมือนโกหก กว่าจะหาเงินเดือนย้อนหลังได้สักครึ่งเดือนเวลาก็ผ่านไปขึ้นเดือนใหม่แล้ว ปัญหานี้ได้สะสมทยอยพอกพูนขึ้น จนพนักงานที่ ASTV ทยอยลาออกไปจำนวนไม่น้อยด้วยความจำเป็นเพราะต้องหาเงินไปเลี้ยงชีพตัวเอง
       
       นับตั้งแต่ปี 2549 เป็นต้นมาผ่านมากว่า 6 ปีแล้ว ที่คุณสนธิ ลิ้มทองกุล ต้องขายทรัพย์สินของครอบครัว “ลิ้มทองกุล” เพื่อเอามาแบกรับค่าใช้จ่ายทุกเดือนให้กับสถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียมซึ่งไม่ได้มีความคุ้มค่าทางธุรกิจเลย ไม่ว่าจะเป็นการขายหุ้นโรงแรมในต่างประเทศ, ขายไวน์เก่า, ขายรถ, ให้เช่าพระเครื่อง ฯลฯ
       
       ความจริงลำพังแค่ “สนธิ ลิ้มทองกุล” เลิกทำ ASTV เสียตั้งแต่ตอนแรก ไม่ต้องพูดถึงว่าต้องไปรับเงินทักษิณเลย ลำพังเพียงแค่ไม่ต้องแบกรับ ASTV คุณสนธิ ลิ้มทองกุล และครอบครัวลิ้มทองกุลก็เป็นมหาเศรษฐีในประเทศได้อย่างสบายไปแล้ว
       
       ล่าสุดครอบครัวลิ้มทองกุลก็กระเสือกกระสนหาทางกัดฟันผ่อนหนี้ธนาคาร จนได้ที่ดินที่เคยติดจำนองมาแปลงหนึ่ง 48 ไร่ อยู่บริเวณคลอง 13 คืนมา คุณสนธิ ลิ้มทองกุล ก็กำลังหาทางจัดการกับที่ดินผืนนี้เพื่อเอารายได้ทั้งหมดมาจ่ายเงินเดือนพนักงานโดยเร็วที่สุด
       
       ผมเองได้แต่คิดว่าแม้แต่ทรัพย์สินที่มีไม่กี่ชิ้นของ “ครอบครัวลิ้มทองกุล” ก็ไม่ได้คิดเก็บเอาไว้เพื่อความมั่นคงในครอบครัว แต่ยังคิดอ่านเอาทรัพย์สินทั้งหมดมาช่วย ASTV อีก ทั้งๆที่ในทางผลตอบแทนธุรกิจเพื่อประโยชน์ส่วนตนของครอบครัวลิ้มทองกุลนั้นไม่มีทางจะคุ้มค่าได้เลย
       
       การเสียสละของคุณสนธิ ลิ้มทองกุล ที่นอกจากจะสูญเสียทรัพย์สินของครอบครัวแล้ว การเป็นแกนนำทำให้ต้องเผชิญหน้ากับคดีความนับหลายสิบดคีชนิดที่ต้องขึ้นศาลทุกสัปดาห์ บางสัปดาห์ขึ้นศาลหลายหน ที่ชนะก็มีมาก ที่แพ้และกำลังเข้าสู่ศาลอุทธรณ์และฎีกาก็มี การเดินทางไปไหนมาไหนก็ยังไม่สะดวก เพราะทุกวันนี้ “สนธิ ลิ้มทองกุล” ยังอยู่ในอันตรายเป็นเป้าหมายสำคัญในการลอบสังหารอยู่ทุกขณะ
       
        พลตรีจำลอง ศรีเมือง เคยกล่าวในการประชุมแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยว่า ในบรรดาแกนนำทั้งหมด “สนธิ” น่าเห็นใจที่สุด เพราะต้องสูญเสียโอกาสและได้รับความเสียหายทางธุรกิจ ต้องเสียสละเงินทองและทรัพย์สินของครอบครัวในการแบกรับ ASTV โดยตัวเองไม่ได้ประโยชน์อะไร ต้องขึ้นโรงขึ้นศาลถูกฟ้องร้องกลั่นแกล้งมากกว่าคนอื่นๆอันเป็นผลจากการต่อสู้และยังคงตกเป็นเป้าหมายในการสังหารต่อไป (และเคยถูกรุมยิงสังหารมาแล้ว)
       
        เพราะเห็นการเสียสละเป็นที่ประจักษ์เช่นนี้ พลตรีจำลอง ศรีเมือง ทั้งชีวิตไม่เคยออกสื่อเพื่อรณรงค์ให้คนบริจาคให้ใคร แม้แต่มูลนิธิของพลตรีจำลอง ศรีเมือง เองไม่ว่าจะเป็นมูลนิธิสงเคราะห์สัตว์ หรือ มูลนิธิที่ทำงานช่วยเหลือการฟอกไต ฯลฯ แต่พลตรีจำลอง ศรีเมือง กลับเสียสละออกหน้าประชาสัมพันธ์ รณรงค์ให้ประชาชนบริจาคช่วยเหลือ ASTV ในเรื่องนี้อย่างเต็มตัว
       
        ในชีวิตนี้สำหรับการเห็นความเสียสละของคน 2 คน ที่มาเจอกันและทำงานร่วมกัน ทั้งสนธิ ลิ้มทองกุล และพลตรีจำลอง ศรีเมือง เป็นเรื่องมหัศจรรย์ที่ไม่น่าเชื่อว่าจะเกิดขึ้นได้อีกแล้ว !!!
       
        ที่คุณสนธิ ลิ้มทองกุล ยังคงพยายามยื้อและรักษา ASTV นั้น ก็เพราะส่วนหนึ่งแล้วต้องการรักษาคนที่มีอุดมการณ์ ต้องการรักษาจิตวิญญาณของสื่อมวลชนที่ปลอดจากทุนสามานย์และทุนจากพรรคการเมืองที่ได้มาจากโกงชาติปล้นแผ่นดิน ต้องการให้สื่อเป็นสื่อที่ทำงานได้อย่างอิสระมีเสรีภาพเพื่อการต่อสู้ให้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้
       
        แต่การเลือกที่จะเป็นสื่อที่ตรวจสอบทุกรัฐบาล วิพากษ์และตรวจสอบความเลวร้ายของทุกรัฐบาลนั้นเป็นต้นทุนอันแพงมหาศาลที่ไม่มีใครกล้าโฆษณา ดังนั้นไม่ว่ากลุ่มทุนอำมาตย์เก่า หรือ กลุ่มทุนอำมาตย์ใหม่ หรือ แม้แต่ทุนขนาดเล็ก ก็ไม่มีใครมาสนับสนุนสถานีโทรทัศน์ที่ตรวจสอบกลุ่มทุนของนักการเมืองทั้งหมดแบบนี้ได้
       
       แต่คุณสนธิ ลิ้มทองกุลก็ไม่ได้สนใจว่าคนจะหันไปเลือกดูช่องของพรรคการเมืองช่องอื่นหรือไม่ จะมีคนบริจาคให้ ASTV น้อยลงหรือไม่ เพราะต้องการยืนหยัดว่าในจิตวิญญาณสื่อแห่งนี้ว่าไม่สังกัดพรรคการเมือง ไม่ได้ทำเพื่อกลุ่มอำนาจใด นอกจากผลประโยชน์ของประชาชนเท่านั้น
       
        แม้พนักงาน ASTV หลายคนจะทยอยลาออกไปเพราะความจำเป็นทางเศรษฐกิจก็ถือว่าที่ผ่านมานั้นก็ได้เสียสละมามากแล้ว แต่คนที่อยู่ทั้งๆ ที่มีทางเลือกที่จะไปที่อื่นได้ด้วยผลตอบแทนมากกว่านี้ มั่นคงกว่านี้ และยังคงอยู่ในองค์กรนี้ทั้งที่ไม่ค่อยได้เงินเดือน ก็เพราะการเสียสละของผู้นำ จึงทำให้คนที่ยังอยู่จึงต้องเสียสละเพื่อผู้นำที่เสียสละเช่นกัน
       
        และเพราะมีการเสียสละทั้งผู้นำและคนในองค์กร จึงได้มีประชาชนมาบริจาคสนับสนุนสถานีข่าว ASTV (แม้จะยังไม่เพียงพอก็ตาม) แต่บรรยากาศ “การเสียสละ” แบบนี้ หาไม่ได้ในสื่อที่เป็นเครื่องมือของนักการเมืองและพรรคการเมือง
       
        และความจริงแล้วไม่ว่าในอนาคตของ ASTV ทีวีมีอุดมการณ์แบบนี้ จะอยู่ได้หรือไม่ และจะอยู่ได้นานเท่าไหร่ และสุดท้ายแล้ว คุณสนธิ ลิ้มทองกุล จะต้องโทษจำคุกหรือไม่ สำหรับคนที่ทำอย่างเต็มที่ถึงที่สุดเพื่อชาติและรักษาระบบกระบวนการยุติธรรมของบ้านเมืองแล้ว ไม่มีอะไรต้องติดค้างในใจแล้ว
       
        สำหรับการเรียกร้องให้คุณสนธิ ลิ้มทองกุล กลับมาจัดรายการทาง ASTV นั้น คอยพบกับรายการ “คุยทุกเรื่องกับสนธิ” ทุกวันศุกร์ตั้งแต่วันที่ 5 ตุลาคม พ.ศ. 2555 เวลา 20.00 น. เป็นต้นไป ทางสถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียม ASTV

บันทึกการเข้า
Not politicians
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2712« ตอบ #7 เมื่อ: กันยายน 22, 2012, 03:45:55 AM »


ผมเคยบอกมานานแล้วไงว่า ไอ้พวกกากที่เห่าหอน ด่าแป๊ะยังงั้นยังงี้ เทียบไม่ได้ไมโครขี้ของแป๊ะเลยสักนิดเดียว   
บันทึกการเข้า

กูอายแทนที่เห็นพวกเหี้ยหาแดกกะ พธม. โว้ยย.. 

noway2know
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13351« ตอบ #8 เมื่อ: กันยายน 23, 2012, 07:23:51 PM »

ให้กำลังใจคุณสนธิ
คุณสนธิจัดรายการ แมงสาบแฟนคลับคงเกาะติด
ทุกวันนี้แมงสาบก็เฝ้าหน้าจอ ASTV เวบผู้จัดการมากกว่าพวกเราอีก


บันทึกการเข้า

วงจรการเมืองไทย มาเพื่อปล้นชาติ "ไม่ใช่เพื่อชาติ"
finder
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1048


« ตอบ #9 เมื่อ: กันยายน 23, 2012, 10:00:15 PM »

ตอบได้ดี  ครบถ้วนและกินใจ
บันทึกการเข้า
personal jesus
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6295« ตอบ #10 เมื่อ: ตุลาคม 12, 2012, 04:01:31 PM »


สนธิมาอีกแว้วววคืนนี้สองทุ่ม ใน  " คุยกันทุกเรื่องกับสนธิ " เชิญเหล่าแมลงสาบด้วย
เชิญรับฟังอย่างพร้อมเพรียงกัน นะจ๊ะ ...

http://radio.manager.co.th/radio/DetailRadio.asp?program_no=1100&mmsID=1100/1100-0001.wma&program_ID=46115
อันนี้เป็นครั้งที่หนึ่ง...ฟังย้อนหลังได้..
บันทึกการเข้า
ลูกอลัชชีหลานอีแร้ง
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 641« ตอบ #11 เมื่อ: ตุลาคม 12, 2012, 04:31:40 PM »

ถ้าผมถามคุณสนธิได้ ผมคงขอถามคำเดียว

"เมื่อิไหร่หนังไทยใจเขมรค่ายนั้นจะเจ๊ง และหายไปจากแผ่นดินไทยครับ"

อันนี้ ถามจริงๆครับ
บันทึกการเข้า

เหม่งวรนุส ด่าเด็กออทิสติก ช่วยกันต่อ้านทีนะครับ
V
V
http://www.facebook.com/rojrawee/posts/150234571665801
http://www.hostgatorstep.com/about/
http://www.โฮสเกเตอร์.com/
personal jesus
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6295« ตอบ #12 เมื่อ: ตุลาคม 12, 2012, 06:30:53 PM »

ถ้าผมถามคุณสนธิได้ ผมคงขอถามคำเดียว

"เมื่อิไหร่หนังไทยใจเขมรค่ายนั้นจะเจ๊ง และหายไปจากแผ่นดินไทยครับ"

อันนี้ ถามจริงๆครับ


เข้าไปถามในเฟซคุณสนธิได้  " คุยกันทุกเรื่องกับสนธิ.."
บันทึกการเข้า
personal jesus
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6295« ตอบ #13 เมื่อ: มีนาคม 29, 2013, 07:01:53 PM »คืนนี้รายการคุยทุกเรื่องกับสนธิ คงหนีไม่พ้นเงินกู้สองล้านล้านบาท
 เเต่จะมีเบื้องหน้าเบื้องหลังอย่างไร เพื่อเอามาขนผักให้เร็วขึ้นจริงหรือ
 ติดตามได้คืนนี้ สองทุ่มตรงครับ ทาง astv news1

ขอเชิญ รับชม รับฟังกันอย่างพร้อมเพรียง

 
บันทึกการเข้า
Not politicians
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2712« ตอบ #14 เมื่อ: มีนาคม 29, 2013, 07:28:05 PM »

รอฟังอยู่
ชั่วโมงนี้ไม่มีไรน่าฟังเท่าสนธิด่าไอ้พวกเหี้ยนี่อีกแล้ว
และเป็นสื้อเดียวที่ด่านักการเมือง ด่ารัฐบาลทั้งฝ่ายค้าน โดยไม่ต้องเกรงกลัวใคร
 และผมเชื่อว่า พวกแมงสาบและควายแดง ก็แอบมาฟังด้วยเช่นกัน 555555

 
บันทึกการเข้า

กูอายแทนที่เห็นพวกเหี้ยหาแดกกะ พธม. โว้ยย.. 

personal jesus
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6295« ตอบ #15 เมื่อ: มีนาคม 29, 2013, 07:58:34 PM »


ช่วงนี้เบื่อฟังรายการที่ฟังเกือบประจำสองรายการ  (ถ้าพักฟังอาจจะดีขึ้น)
แต่ยังชอบฟังรายการ ให้ความรู้เรื่องน้ำด่าง  
ชอบฟังคุณสนธิ ยังไม่เบื่อ
ยังนึกเลยว่า ใครจะพอมาแทนพูดได้มันส์ ได้ความรู้เท่าคุณสนธิ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มีนาคม 29, 2013, 08:08:14 PM โดย personal jesus » บันทึกการเข้า
Not politicians
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2712« ตอบ #16 เมื่อ: มีนาคม 29, 2013, 09:13:16 PM »

เก็บตังซื้อเครื่องทำน้ำด่างดีก่า
ใครเคยซื้อมาแล้ว ดื่มแล้วเป็นไงมั่ง

เพื่อนฝรั่งมันอยากจะซื้อ แต่ผมบอกว่าคิวยังมีเพียบรอก่อน
เมื่อมีเข้ามาเยอะแล้วก็เข้าไปซื้อได้เลยไท่ต้องต่อคิวเลยดีกว่า

รายการสนธิ ผมจะได้ฟังย้อนหลังมากกว่า
จริงๆ ฟังย้อนไปย้อนมาก็เป็นเรื่องจริงที่ฟังได้ตลอด แม้แต่ที่สนธิพูดเมื่อหลายปีก่อน
มันก็เหมือนคำทำนาย ที่ตรงเป๊ะจะถึงปัจจุบัน

ไอ้พวกควายที่บอกว่า ไม่อยากฟัง ไม่สนใจ ไม่น่าเชื่อถือ เกลียดสนธิ บลาๆๆๆ โฮ้งๆ
ผมไม่เชื่อหรอก ไอ้พวกห่านี่ นั่งเฝ้ากันสลอนเลยเทียวล่ะ

 
บันทึกการเข้า

กูอายแทนที่เห็นพวกเหี้ยหาแดกกะ พธม. โว้ยย.. 

personal jesus
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6295« ตอบ #17 เมื่อ: มีนาคม 29, 2013, 09:21:08 PM »


เท่าที่ฟัง มีขายเป็นขวดไม่ใช่หรือ ที่ astv shop
ลองซื้อมากินสักระยะสิ แล้วสังเกตความเปลี่ยนแปลง
ยังไม่ต้องซื้อเครื่องก็ได้ ส่วนใครจะรีบซื้อก็ไม่ว่ากัน
เดี๋ยวกลับไทยว่าจะแวะไปซื้อน้ำด่างขวด
มาฝากญาติผู้ใหญ่ ญาติพี่น้อง 


บันทึกการเข้า
Not politicians
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2712« ตอบ #18 เมื่อ: มีนาคม 30, 2013, 05:04:08 AM »

กำลังฟังสนธิย้อนหลัง

เท่าที่ดูข่าวในตอนนีั รัฐบาลปล้นชาติก็ลงมติสมหวังกับเงิน 2 ล้านๆแล้ว
ไอ้พรรคแมงสาบฝ่ายค้าน ที่เหล่าสาวกโง่ๆ ทำห่าอะไรได้ละคับ

ในใจคงเสียดายเงินก้อนโตก้อนนี้ ที่ไม่ได้สวาปาม เพราะเป็นแต่ฝ่ายค้านท้องแห้งอยู่ทั้งชาติ

โง่ทั้งพรรค โง่ทั้งสาวก เก่งแต่เห่าในคอก และในเฟสบุ๊ค
รัฐบาลชาติชั่วก็ปล้นชาติไปได้อยู่ดี


 
บันทึกการเข้า

กูอายแทนที่เห็นพวกเหี้ยหาแดกกะ พธม. โว้ยย.. 

Not politicians
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2712« ตอบ #19 เมื่อ: มีนาคม 30, 2013, 07:13:07 AM »

ฟังช่วงที่2 แล้วอย่างฮาเลย

ช่วงท้ายที่สนธิ พูดถึงสาวกแมงสาบ ว่าทำไม ไม่ออกไปต่อสู้เหมือน พธม บ้าง
พวกบลูสกายอยู่ไหน ออกไปมั่งสิ

พรรคสุดเลิฟเป็นฝ่ายค้านโง่ๆอยู่ในสภา และแพ้คะแนนโหวตโครงการปล้นชาติอยู่นี่
แล้วไงล่ะ มีปัญญาทำอะไรบ้าง

พรรคปชป ที่หาความดีไม่ได้เลยตั้งแต่ก่อตั้งพรรคนี้มา เสือกมาแพ้พรรคเหี้ยๆอย่างเผาไทย ที่เกิดขึ้นมาไม่กี่ปี

ถามสาวกโง่ดักดานหน่อยเถอะ มีวิธีไหนมั่งวะ จะเอาชนะ พรรคเผาไทยได้


ฟันธงเลยครับ ไม่ว่าชาตินี้หรือชาติหน้า พรรคเก่าแก่สุดเหี้ยพรรคนี้ไม่มีทางเอาชนะ พรรคเผาไทยนี่แน่นอน
สาวกนั่งเห่าหอนหน้าบอร์ดกันไปเถอะ เห่าหอนจนลงโลง ก็จะไม่เห็นทางชัยชนะ ที่เกิดจากพรรคการเมืองที่ยังมีวิธีการทำงานโง่ๆอย่างนี้

 
บันทึกการเข้า

กูอายแทนที่เห็นพวกเหี้ยหาแดกกะ พธม. โว้ยย.. 

personal jesus
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6295« ตอบ #20 เมื่อ: เมษายน 05, 2013, 07:41:34 PM »
คุยทุกเรื่องกับสนธิ

 
คืนนี้พร้อมกันหรือยังครับ ครบเครื่องเเน่นอน พิเศษสำหรับคนรักสุขภาพคืนนี้ อ.ปานเทพ
จะมาตอบคำถามสดๆ เเต่ประเด็นอื่นๆ คุณสนธิจะมาติดอาวุธให้ปัญญาเเน่นอนครับผม ... เด๋วพบกันหน่้าจอครับ

 

บันทึกการเข้า
personal jesus
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6295« ตอบ #21 เมื่อ: พฤษภาคม 03, 2013, 08:41:55 PM »ฮาดี ...นางดอกทอง ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร โดนไปเต็มๆ 
บันทึกการเข้า
noway2know
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13351« ตอบ #22 เมื่อ: พฤษภาคม 04, 2013, 12:17:31 AM »

   
"สนธิ" หนุนข้อความ "ชัย ราชวัตร" สะท้อนความรู้สึกคนไทย ซัดเสื้อแดงล้อมศาลสุดบัดซบแสดงว่าไม่ยอมรับกติกาในระบอบประชาธิปไตย พร้อมเตือนรัฐบาลอย่าประมาท แม้พธม.ไม่เคลื่อนแต่พร้อมเข้าร่วมกลุ่มอื่น แต่ย้ำประชาชนทำได้แค่เปลี่ยนขั้ว ต้องทหารเท่านั้นถึงจะเปลี่ยนแปลงประเทศได้       วันที่ 3 พ.ค. นายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย กล่าวในรายการ "คุยทุกเรื่องกับสนธิ" ทางสถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียม ASTV ว่า สิ่งที่ ชัย ราชวัตร พูดไม่ได้เกินเลยความจริง เพราะการที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ไปพูดจาที่มองโกเลีย ตนคิดว่าประการแรกไม่ใช่ความคิดของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ แต่มีคนเขียนให้ แล้วก็ถือโอกาสใช้เวทีที่มองโกเลีย ในการเอาโลกมาล้อมประเทศไทย ชัย ราชวัตร ได้สะท้อนความรู้สึกที่คนไทยมีต่อเรื่องนี้ ตนคิดว่าทุกวันนี้คนไทยรับไม่ได้แล้วกับสิ่งที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเอะอะอะไร ไม่พอใจใครก็ไปใช้พวกเสื้อแดง มาไล่มาข่มขู่ แต่กลับไปพูดให้ร้ายประเทศ พูดโกหก ไม่ยอมพูดเรื่องความชั่วของตระกูลตัวเอง พูดเอาดีใส่ตัว เอาชั่วให้กับคนอื่น
       
       นายสนธิ กล่าวต่อว่า แม้กระทั่งโสเภณียังมีเงื่อนไข ขายตัวแต่ไม่ขายวิตถาร ยังมีข้อจำกัดในวิชาชีพ แต่การเอาตัวเองไปอธิบายเรื่องของประเทศไทยให้ต่างชาติฟัง โดยไม่พูดความประพฤติของตระกูลตัวเองที่ทำไว้กับประเทศ นี่คืออุทาหรณ์ว่าถ้ามีครอบครัว แล้วมีอำนาจอย่าทำอย่างนี้
       
       แกนนำพันธมิตรฯ กล่าวถึงการใช้เสื้อแดงปิดล้อมศาล ว่า ทุเรศบัดซบสุดๆ แสดงว่าไม่ยอมรับกติกาในระบอบประชาธิปไตย ทั้งๆที่ชูหน้ากากประชาธิปไตยตลอดเวลา ถ้าศาลพิพากษาเข้าทางตัวเอง ก็ขอบคุณศาลว่ายุติธรรม แต่พอไม่ได้เป็นไปตามต้องการก็สวนทันที นี่มันไม่ใช่การเมืองระบอบประชาธิปไตย แต่มันเป็นระบอบกุ๊ยและอันธพาล และดูหน้าตาแต่ละคนที่ไปล้อม ตลอดจนที่ไปประท้วงหน้าไทยรัฐ เข้าใจประชาธิปไตยแค่ไหน ถึงบอกว่าถ้าทักษิณกลับมางวดนี้ ขี่ควายแดงกลับมา คนระดับล่างที่ถูกหลอกให้สู้ เป็นคนที่น่าสมเพชที่สุด เพราะถ้าเกิดอะไรขึ้น พวกนี้ที่โดน แต่ พ.ต.ท.ทักษิณ ก็ยังอยู่เมืองนอกได้สบาย ๆ
       
       แล้วงานนี้มันกระทบหลายฝ่าย เพราะว่ามันรู้อยู่แล้วว่าศาลทำงานภายใต้พระปราภิไธย การที่จะล้อมศาลแล้วจะจับตุลาการทั้ง 9 คน ลืมนึกไปหรือว่าตุลาการทุกคนกว่าที่จะได้เป็นศาลรัฐธรรมนูญ หรือกว่าจะได้เป็นผู้พิพากษาระดับสูงต้องผ่านการโปรดเกล้าฯทุกคน แล้วผู้พิพากษาศาลฎีกาเมื่อได้รับการแต่งตั้งต้องเข้าเฝ้าโปรดเกล้าฯ แล้วพระองค์ท่านก็จะให้โอวาส และตุลาการศาลรัฐธรรมนูญก็มาจากพวกศาลฎีกาทั้งนั้น คือคนที่ได้รับการโปรดเกล้าฯทั้งนั้น ทุกวันนี้เราขึ้นศาลจะเห็นรูปพระเจ้าอยู่หัวอยู่บนบัลลังก์ แล้วที่เสื้อแดงทำแบบนี้แปลว่าอะไร คือคนมันถ้ามันมีความรู้สึกว่าเคารพในสิ่งที่ควรจะเคารพบูชามันจะไม่ทำเช่นนี้
       
       ต่อข้อถามที่ว่ารัฐบาลอาจมีเรื่องแตกหักภายในกลางปีหรือสิ้นปีนี้เลยหรือไม่ นายสนธิ กล่าวว่า ตอนนี้มันร้อนมาก แม้ว่าพันธมิตรฯยังไม่ออก แต่ก็มีคนอีกฝ่ายหนึ่งที่ต้องการจะรวมตัวกัน และการที่เสื้อแดงที่ขับเคลื่อนมาที่ตัวตุลาการ มันจะต้องจบลงอย่างใดอย่างหนึ่ง คือถ้าชุมนุมแล้วสลายตัวก็ไม่ได้แก้ปัญหาให้ทักษิณ แล้วมันก็มีระเบิดเวลาอีกเยอะ ทั้งเรื่องการจะรีบปลดผู้ว่าแบงก์ชาติ ซึ่งถ้าทำจริง นายประสาร ก็คงร้องศาลปกครอง แล้วการประมูลแผนบริหารจัดการน้ำ 3.5 แสนล้าน ก็โกงอีกล็อตหนึ่ง เพราะทีโออาร์เขียนแบบอุบาทว์ ทีมไทยเข้าประมูลไม่ได้เพราะตั้งเงื่อนไขมันไว้สูงมาก แต่ทำเพื่อให้จีนกับเกาหลีเข้ามา จะได้แบ่งเค้กกัน ด้วยวิธีตั้งบริษัทที่ปรึกษาขึ้นมา แล้วกินผ่านทางการจ้างบริษัทที่ปรึกษานี้ แล้วเหตุที่ไจก้าถอนตัว ก็เพราะมองว่าการแก้ปัญหาน้ำใช้งบไม่เกิน 75,000 ล้าน แต่พวกนี้บอกต้องใช้ 3.5 แสนล้าน นอกจากนี้ยังให้เอกชนเวนคืนที่ดินซึ่งพวกมันกันเองที่ไปซื้อที่ดินดักไว้แล้ว รอรับเงินเวรคืน นี่คือการโกงแบบหน้าด้านๆ
       
       เมื่อถามว่าทำไมพันธมิตรฯยังไม่เคลื่อน นายสนธิ กล่าวตอบว่า 8 ปีที่สู้มา ผ่านความเป็นความตายมากี่ครั้ง โดนหลอกมาแล้วกี่ครั้ง โดนทรยศหักหลังมาแล้วกี่ครั้ง ตนขอถามว่าคุณเป่าอีก 10 นกหวีด เปลี่ยนแปลงได้ไหม คนที่เปลี่ยนแปลงได้คือทหาร ไม่ใช่เรา จะเปลี่ยนได้แค่ผู้มาใช้อำนาจแต่เปลี่ยนประเทศไม่ได้
       
       ถ้าเป็นพันธมิตรฯพันธุ์แท้จะเข้าใจคำพูดตน และจะเห็นด้วยเลยว่าออกทำไม ออกไปเพื่ออะไร ออกไปเพื่อให้มันเสียบหรือ แล้วแกนนำก็สงสารมวลชน ซึ่งพันธมิตรฯแต่ละคนไม่เถื่อนแบบเสื้อแดง ที่สั่งให้ไปล้อมไปจับใครก็ได้ ส่วนพวกฮาร์ดคอร์ที่ต้องการให้ออก ก็ต้องไปดูเงื่อนไขศาล เวลาติดคุกแกนนำติด แล้วถ้าโดนจำคุกหมดจะเหลือใคร เพราะฉะนั้นขณะนี้ไม่มีอะไรดีกว่าการให้ปัญญาคน
       
       "แต่อย่าประมาท ถ้าคุณรุกประเทศไทยมากจนกระทั่งทนไม่ไหว บางทีอาจจะมีคนที่เขาบ้าเลือดขึ้นมา แล้วเขาลุกขึ้นมา ถ้าวันนั้นมาผมก็ร่วมกับเขา แต่ผมจะไม่เข้าไปร่วมเป็นองค์กรอะไรทั้งสิ้น ผมจะลุกขึ้นมาเลยบอกว่า พันธมิตรฯ น่าจะไปช่วยเขา แล้วงานนี้เราไปช่วย แล้วผมก็เข้าร่วมด้วย แต่ผมอาจจะไม่ขึ้นเวที ผมไปในรูปแบบของสัญลักษณ์" นายสนธิ ระบุ
       
       แกนนำพันธมิตรฯ กล่าวต่อว่า แต่ทั้งนี้ตนยังมีความยึดถือยึดมั่นว่าประชาชนจะเปลี่ยนแปลงประเทศไม่ได้ นี้จะเปลี่ยนได้เฉพาะทหาร เมื่อทหารเข้าใจปัญหาประเทศ แต่ทหารจะไม่เปลี่ยนก็เพราะรับสินบนจากการเมือง ถ้าเป็นเช่นนั้นถามว่า แล้วจะให้ตนทำอย่างไร
       
       การจัดตั้งรัฐบาลในค่ายทหารอาจจะมีอีกก็ได้ ซึ่งมันก็ไม่มีทางเลือกที่พรรคประชาธิปัตย์ต้องเป็นแกนนำอีก ซึ่งเมื่อเป็นอย่างนั้นอย่าทำเลย ปล่อยให้ พ.ต.ท.ทักษิณ มันมาให้สุดซอย ให้คนไทยเรียนรู้ความเจ็บปวด คนไทยไม่เห็นโลงศพไม่หลั่งน้ำตา การที่ตนนิ่งไม่ใช่ดูดาย เพราะถ้าดูดายคงไม่ออกมาจัดรายการ มีหลายคนพยายามบอกว่าถ้าเราออกแล้วทหารจะออก ทหารยุคนี้ไม่ออกหรอก เพราะมันรับเงินนักการเมือง

http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9560000053482
บันทึกการเข้า

วงจรการเมืองไทย มาเพื่อปล้นชาติ "ไม่ใช่เพื่อชาติ"
noway2know
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13351« ตอบ #23 เมื่อ: พฤษภาคม 04, 2013, 12:22:26 AM »

“สนธิ”ปาฐกถาโต้ “ยิ่งลักษณ์” ซัดตอแหล ใช้เวทีต่างประเทศโฆษณาชวนเชื่อกลบเกลื่อนความผิดให้พี่ชาย โยนบาปรัฐประหาร ย้ำรัฐบาลปูเป็นเผด็จการนักเลือกตั้ง อ้างประชาธิปไตยบังหน้าหาประโยชน์เข้าตัว กลับดึงต่างชาติข่มขู่ผู้ต่อต้าน ย้ำคนไทยเจ็บปวดจากระบอบทักษิณมานานแล้ว ลั่นสู้เพื่อประชาธิปไตยที่แท้ ไม่ยอมให้ยิ่งลักษณ์โกหกในเวทีโลกอีกต่อไป
       
       ในรายการ “คุยทุกเรื่องกับสนธิ” ออกอากาศทางเอเอสทีวี วันศุกร์ที่ 3 พ.ค. นายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ได้กล่าวปาฐกถาพิเศษเพื่อตอบโต้ปาฐกถาของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ต่อที่ประชุมประชาคมประชาธิปไตย ที่เมืองอูลันบาตอร์ ประเทศมองโกเลีย เมื่อวันที่ 29 เมษายนที่ผ่านมา โดยมีรายละเอียดดังนี้
       
       “ปาฐกถาพิเศษ สนธิ ลิ้มทองกุล การประชุมประชาคมประชาธิปไตย อูลันบาตอ(แหล), มองโกเลีย 3 พฤษภาคม 2013
       
       ท่านประธาน, ท่านผู้มีเกียรติ, ท่านผู้เข้าร่วมประชุม
       
       ผมขอเริ่มด้วยการขอโทษต่อประธานาธิบดีแห่งมองโกเลียที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีประเทศไทยได้เดินทางไปมองโกเลียเมื่อวันที่ 29 เมษายน 2013 แล้วปาฐกถาโกหก ตอแหล เอาดีใส่ตัว เอาชั่วใส่คนอื่น ชนิดที่ต้อง เอา 10 หาร เอาจานร่อน เอาช้อนขูด เอาตูดถัด เอาตะไบขัด แล้วเอากระด้งฝัด เหลือเท่าไหร่ แล้วจึงค่อยเชื่อได้
       
       เราขอโทษแทนคำปาฐกถาของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีประเทศไทยที่ไม่ค่อยปรกติ มีความรู้รอบตัวน้อย พูดผิด พูดถูกเป็นประจำ ดังที่เคยเกิดขึ้นมาแล้วเป็นเรื่องตลกขบขันในประเทศมาแล้วหลายกรณี เช่น
       
       - เธอให้สัมภาษณ์ว่าคณะรัฐมนตรีได้อนุมัติเรือดำน้ำไปแล้ว ทั้งๆ ที่ความจริงเป็นเรือดันน้ำ
       
       - เธอจัดรายการออกวิทยุเข้าใจผิดคิดว่าหญ้าแฝกคือหญ้าแพรกจึงชวนประชาชนปลูกหญ้าแพรกทั่วประเทศเพื่อป้องกันน้ำท่วม
       
       - เธอเข้าใจผิดในจังหวัดสิงห์บุรีซึ่งเป็นจังหวัดหนึ่งในประเทศไทยที่ไม่ติดทะเลแต่เธอเข้าใจผิดคิดว่ามีทะเลที่ต้องเอาหินมาถมป้องกันน้ำท่วม
       
       - เธอเข้าใจผิดคิดและพูดว่า Welcome เป็น Overcome ในการต้อนรับนางฮีลารี่ คลินตัน
       
       - เธอเรียกอำเภอหาดใหญ่ในประเทศไทยให้กลายเป็นจังหวัดหาดใหญ่
       
       - เธอเข้าใจผิดเรียกนายกรัฐมนตรีมาเลเซียว่าประธานาธิบดีมาเลเซีย
       
       - เธอเรียกเมืองซิดนีย์ว่า ประเทศซิดนีย์
       
       - และเธอหลงเข้าใจผิดปาฐกถาว่าอาเซียนมีประชากรจำนวนถึงครึ่งโลก
       
       และครั้งนี้เป็นอีกครั้งหนึ่ง ที่นายกรัฐมนตรีของประเทศไทยทีได้ใช้เวทีที่มองโกเลีย "อ่านสคริปต์ที่มีคนร่างให้" เพื่อหวังจะใช้ประเทศของท่านมาเป็นเครื่องมือในการโฆษณาชวนเชื่อกลบเกลื่อนปัญหาส่วนตัวของครอบครัวชินวัตร โดยอ้างคำว่าประชาธิปไตยมาอำพรางบังหน้าเท่านั้น ถือเป็นการไร้มารยาท และไม่รู้จักกาละเทศะเป็นอย่างยิ่ง
       
       มีนักการเมืองไทยจำนวนมากอ้างว่าตัวเองอยู่ในระบอบประชาธิปไตยเพียงเพราะอ้างว่าตัวเองมาจากการเลือกตั้ง แต่ความจริงแล้วคนเหล่านั้นต่างเป็นเผด็จการที่มาจากการเลือกตั้งทั้งสิ้น
       
       เพราะคำว่าประชาธิปไตยที่แท้จริงนั้น ต้องเป็นของประชาชน โดยประชาชน และเพื่อประชาชน
       
       แต่ความเป็นจริงแล้วในประเทศไทยเรามีประชาธิปไตยเพียงแค่ 4 วินาทีที่หย่อนบัตรเลือกตั้งเท่านั้น
       
       พ้นจากนั้นแล้วอำนาจเผด็จการกลับกลายมาเป็นของนักการเมือง การเมืองไทยจึงเป็นไปในลักษณะของการสัมปทานอำนาจและผลประโยชน์
       
       ด้วยความแสร้งหลงผิดของนายกรัฐมนตรีไทย ที่คิดว่าการเลือกตั้งคือทั้งหมดของประชาธิปไตย แต่ความจริงแล้วการเลือกตั้งเป็นส่วนหนึ่งของประชาธิปไตยเท่านั้น และการทุจริตการเลือกตั้งก็เป็นเครื่องมืออันเลวร้ายของพวกเผด็จการที่มาจากการเลือกตั้งทั้งสิ้น
       
       และถ้าเราจะดูว่าประเทศนี้ที่ผ่านมาเป็นประชาธิปไตยหรือไม่ ก็ลองตอบคำถามว่าในประเทศที่เป็นประชาธิปไตยสิ่งเหล่านี้ควรเกิดขึ้นได้หรือไม่?
       
       1. ผู้นำประเทศสืบทอดกันได้ตามสายเลือด และญาติพี่น้อง แม้คนคนนั้นจะไม่เป็นที่รู้จักของประชาชนมาก่อนเลย
       
       2. ไม่มีสื่อมวลชนฝ่ายตรงกันข้ามที่สามารถวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาลได้ในฟรีทีวี โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องสำคัญเช่น พลังงาน หรือ อธิปไตยของชาติ หรือการโกงกิน คอร์รัปชั่นเรื่องการจำนำข้าว
       
       3. สมาชิกวุฒิสภาผู้เลือกองค์กรอิสระตามรัฐธรรมนูญที่ทำหน้าที่ตรวจสอบรัฐบาล กลายเป็นกลุ่มพวกเดียวกับนักการเมืองฝ่ายรัฐบาล จนกลไกองค์กรตรวจสอบอิสระไม่สามารถตรวจสอบรัฐบาลได้จริงแม้แต่คดีเดียว
       
       4. เสนอแต่กฎหมายที่ให้ผลประโยชน์แก่นักการเมืองมากขึ้น และมากขึ้น ลดอำนาจการตรวจสอบจากประชาชนและองค์กรอิสระให้น้อยลง และน้อยลง แม้แต่เสนอกฎหมายให้ต่างชาติถือหุ้นสัมปทานกิจการโทรคมนาคมได้สูงขึ้นก่อนครอบครัวนายกรัฐมนตรีจะขายหุ้นกิจการโทรคมนาคม 1 วัน โดยไม่ต้องเสียภาษี อย่างไร้ยางอาย
       
       5. สามารถจัดกองกำลังใช้อาวุธสงครามทั้งระเบิดและ M-16 ยิงถล่มสถานีโทรทัศน์ ASTV ที่ทำหน้าที่ตรวจสอบรัฐบาลทุกชุด ได้ทั้งๆ ที่อยู่ในใจกลางกรุงเทพมหานคร โดยที่ไม่สามารถจับคนผิดได้ และสามารถมีกองกำลังติดอาวุธสงครามยิงใส่ผมซึ่งเป็นสื่อมวลชนได้โดยไม่เคยจับใครได้แม้แต่คนเดียว
       
       6. การคุ้มครองสิทธิของประชาชนในการชุมนุมที่สงบและปราศจากอาวุธของพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยถูกตอบโต้ด้วยระเบิด M-79 จนมีประชาชนเสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก โดยไม่ต้องมีใครรับผิดชอบ
       
       7. สามารถใช้ยุทธการ "ใบไม้ร่วง" จัดการกับผู้ต้องสงสัยเรื่องความไม่สงบชายแดนภาคใต้โดยไม่ต้องผ่านกระบวนการยุติธรรม และใช้นโยบายปราบปรามยาเสพติดอย่างรุนแรง "ส่งสัญญาณฆ่า" ทำให้มีผู้บริสุทธิ์ที่ไม่ได้เกี่ยวกับยาเสพติดถูกฆ่าเสียชีวิตไปเป็นจำนวนพันคนโดยไม่ต้องผ่านกระบวนการยุติธรรมเลย
       
       8. ลูกนายกรัฐมนตรีถูกจับว่าทุจริตการสอบในมหาวิทยาลัยโดยการพกกระดาษในระหว่างการสอบ แต่ก็สามารถจบการศึกษาได้
       
       9. สามารถทำผิดได้โดยไม่ต้องรับผิด หากถูกจับได้ว่าทุจริต หรือศาลตัดสินว่ากระทำความผิด ก็มุ่งแต่จะแก้ไขกฎหมายหรือแม้แต่รัฐธรรมนูญเพื่อให้ตัวเองและพวกพ้องไม่ต้องรับโทษเหล่านั้น
       
       10. คนเผาเมือง ก่อคดีร้ายแรง ถูกแต่งตั้งเป็นรัฐมนตรีได้ ทนายของครอบครัวชินวัตรติดสินบนตุลาการ 2 ล้านบาท จนโดนโทษจำคุก กลับถูกเลือกให้เป็น ส.ส.ในระบบบัญชีรายชื่อในพรรคเพื่อไทยได้
       
       ที่ผมได้ยกตัวอย่างมาทั้ง 10 ประการนี้ นี่คือประเทศไทยของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ผมคิดว่าประเทศที่เป็นประชาธิปไตยอย่างแท้จริงไม่สามารถเรียกได้ว่าเราอยู่ในบรรยากาศประชาธิปไตย แต่เราอยู่ในการปกครองในรูปแบบสัมปทานอำนาจที่นักการเมืองเป็นเผด็จการเต็มตัวหลังจากได้อำนาจมาจากการเลือกตั้งต่างหาก
       
       ดังนั้นการที่นายกรัฐมนตรีไทยอ้างว่าได้รับชัยชนะถึง 2 หนด้วยเสียง
       ส่วนใหญ่ถูกล้มลงในปี 2006 ประเทศไทยเสมือนรถไฟตกรางนั้นความจริงรถไฟนั้นยังไม่เคยวางอยู่บนรางเลยแม้แต่ปีเดียว
       
       ท่านผู้มีเกียรติครับ,
       
       หากประเทศไทยเป็นประชาธิปไตยอย่างแท้จริงที่ประชาชนมีความรู้สึกว่า เป็นของประชาชน โดยประชาชน และเพื่อประชาชนแล้ว
       
       ทำไมการรัฐประหารรัฐบาลทักษิณ ชินวัตรเมื่อวันที่19 กันยายน ค.ศ. 2006 จึงสำเร็จ มีแต่ดอกไม้มามอบให้กับทหารเป็นจำนวนมาก มีผู้ที่ต่อต้านน้อยมาก และไม่มีการสูญเสียเลือดเนื้อเลยแม้แต่หยดเดียว จนรัฐบาลที่มาจากการรัฐประหารสามารถปกครองจนหมดวาระของตัวเองที่กำหนดไว้

       แล้วควรจะเรียกรัฐประหารว่าเป็นประชาธิปไตยหรือเผด็จการ ที่รัฐบาลที่มาจากการรัฐประหารเปิดโอกาสให้ประชาชนลงประชามติให้ความเห็นชอบกับรัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบันได้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ไทย

       
       นั่นก็เพราะประเทศไทยในช่วงระยะเวลาที่ผ่านมานักการเมืองที่มาจากการเลือกตั้งไม่เคยปกครองในระบอบประชาธิปไตยอย่างแท้จริง
       
       ความจริงแล้วในหลายประเทศที่แม้ไม่ได้ปกครองในรูปแบบของระบอบประชาธิปไตย เช่น สมบูรณาญาสิทธิราชย์, คอมมิวนิสต์, เผด็จการ แต่ก็สามารถปกครองประเทศได้อย่างสงบสุข ร่มเย็น อยู่ดีกินดี ก็เพราะผู้นำประเทศนั้นๆ ทำไปเพื่อประโยชน์ของประชาชนอย่างแท้จริง
       
       ผมจึงขอแสดงความเคารพต่อผู้นำประเทศทุกประเทศที่ทำเพื่อผลประโยชน์ของประชาชนด้วยคุณธรรม ศีลธรรม แม้จะไม่ใช่ประเทศที่ปกครองในระบอบประชาธิปไตยก็ตาม
       
       ความจริงแล้ว พรรคเพื่อไทย ที่ชนะเลือกตั้ง 15.7 ล้านเสียง แม้จะเป็นเสียงจำนวนมาก แต่ก็ยังไม่ใช่เสียงข้างมากของคนในประเทศนี้ เพราะประเทศนี้มีประชากร 65 ล้านคน และมีผู้มีสิทธิ์ออกเสียงเลือกตั้ง 47 ล้านคน จึงไม่ได้หมายความว่าพรรคเพื่อไทย น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร หรือ นายทักษิณ ชินวัตร จะอ้างจำนวนเสียง 15 ล้านเสียงกว่า ว่าตัวเองเป็นประชาธิปไตยที่จะทำตามอำเภอใจอะไรก็ได้
       
       และเขาไม่สามารถอวดอ้างเอาประชาธิปไตยมาบังหน้าเพื่อหลบเลี่ยงภาษีได้
       
       - ไม่สามารถอวดอ้างเอาประชาธิปไตยมาบังหน้าเพื่อโกง ทุจริตคอร์รัปชั่นได้
       
       - ไม่สามารถอวดอ้างเอาประชาธิปไตยมาบังหน้าเพื่อแสวงหาผลประโยชน์จากกิจการสัมปทานเอาเปรียบประชาชนได้
       
       - ไม่สามารถอวดอ้างเอาประชาธิปไตยมาบังหน้าเพื่อออกกฎหมายล้างความผิดให้กับตัวเองไม่ให้ได้รับโทษทางอาญาในคดีทุจริต หรือล้างความผิดให้กับพวกพ้องที่ต้องคดีอาญาก่อการร้ายได้
       
       - ไม่สามารถอวดอ้างเอาประชาธิปไตยมาบังหน้าเพื่อปล้นชาติปล้นประชาชนผ่านกิจการพลังงานได้
       
       -ไม่สามารถอวดอ้างเอาประชาธิปไตยมาบังหน้าเพื่อแก้ไขรัฐธรรมนูญที่มาจากการผ่านประชามติของคนในประเทศ เพื่อลดอำนาจประชาชน ลดอำนาจองค์กรตรวจสอบรัฐบาล และลดอำนาจศาลได้
       
       -ไม่สามารถอวดอ้างเอาประชาธิปไตยมาบังหน้า เพื่อเอามวลชนของพวกตัวเองมากดดัน มาข่มขู่ คุกคาม ศาลไม่ให้ตัดสินในเวลาที่รัฐบาลกระทำความผิดได้
       
       เพราะการอวดอ้างเอาประชาธิปไตยมาบังหน้าดังกล่าวเพื่อทำสิ่งเหล่านี้ ไม่ได้ก่อให้เกิดประโยชน์ต่อประชาชน มีแต่สร้างความเป็นเผด็จการให้มากขึ้นเพื่อตัวเองและพวกพ้องทั้งสิ้น
       
       เพราะฉะนั้น ผมเห็นว่าการที่นายกรัฐมนตรีอ้างว่าประเทศไทยถูกทำลายหลักนิติรัฐและกฎหมายไปเพราะการรัฐประหารนั้น จึงเป็นเรื่องที่น่าอับอายมากกว่า
       
       แต่ผมเห็นใจ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เพราะเป็นคนที่ไม่ปกติ จึงอาจมีความจำสั้น เพราะเมื่อวันที่ 10 มิถุนายน ค.ศ.2008 นายพิชิฏ ชื่นบาน ทนายของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ได้นำเงินไปใส่ถุง 2 ล้านบาท ไปให้ที่สำนักงานศาลยุติธรรม จนศาลได้พิพากษาจำคุกในพิชิฎ ชื่นบาน ให้จำคุก 6 เดือนฐานละเมิดอำนาจศาล แต่พรรคเพื่อไทยของครอบครัวชินวัตร กลับนำนายพิชิฏ ชื่นบาน ให้ได้รับตำแหน่งเป็น ส.ส.ในระบบบัญชีรายชื่อของพรรคเพื่อไทย อันนี้ก็จะสะท้อนตัวตนที่แท้จริงได้ว่าครอบครัวชินวัตรสนับสนุนหลักนิติรัฐแบบไหน?
       
       นักโทษหนีคดี ทักษิณ ชินวัตร ที่ชอบกล่าวว่าศาลนั้น แต่ในความเป็นจริง นักโทษชายทักษิณ ชินวัตร เป็นผู้ที่ฟ้องร้องพวกผมในศาลไทยมากที่สุดโดยที่ตัวเองหลบหนีในต่างประเทศ อีกทั้งอัยการหรือผู้พิพากษาที่เคยตัดสินให้เป็นคุณต่อครอบครัวชินวัตรและพวก หรือเป็นโทษต่อฝ่ายตรงกันข้าม ต่างก็ได้ถูกแต่งตั้งโดยรัฐบาลชุดนี้ให้ได้รับตำแหน่งและผลประโยชน์มากมายทั้งสิ้น และนี่ย่อมแสดงให้เห็นว่า กระบวนการที่นักโทษชายทักษิณต้องการคือ รัฐบาลทำอะไรผิดต้องไม่ผิดเท่านั้นจึงจะเป็นสิ่งที่ถูกต้องในกระบวนการยุติธรรมแบบทักษิณ
       
       นี่คือหลักนิติรัฐของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร และนายทักษิณ ชินวัตร
       
       คำว่า "ไทย" หมายความว่า "อิสระ" และพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยได้เรียกร้องเอาประชาธิปไตยที่แท้จริงคืนมาจากเผด็จการของนักเลือกตั้ง แต่ตั้งแต่ปี 2008 ที่ผมและคณะได้ประท้วงรัฐบาลของน้องเขยของทักษิณ ชินวัตร ซึ่งพยายามจะแก้ไขกฎหมายเพื่อล้างความผิดให้กับทักษิณ ชินวัตร
       
       ประชาชนอย่างพวกผมกลับถูกเข่นฆ่าด้วยอาวุธสงครามทั้งระเบิดแก๊สน้ำตา ระเบิด M- 79 หลายครั้งติดต่อกัน จนมีผู้เสียชีวิต 10 คน พิการและบาดเจ็บนับพันคน แม้สำนักงานสื่อของภาคประชาชนอย่างเช่น ASTV ก็ยังถูกยิงถล่มด้วยอาวุธสงครามเป็นจำนวนมาก
       แต่นายกรัฐมนตรีไทยคนนี้ ไม่เคยกล่าวถึงในการปาฐกถาครั้งนี้ สะท้อนให้เห็นว่า นายกรัฐมนตรีไทยคนนี้ มองแต่ประโยชน์ของพวกพ้องเสื้อแดงเท่านั้น ไม่ได้มองเห็นชีวิตผู้บริสุทธิ์อย่างเท่าเทียมกัน
       
       และความจริงที่ปรากฏเป็นประจักษ์ต่อสายตาทั่วโลก ต่างย่อมรู้ดีอยู่ว่า การชุมนุมของคนเสื้อแดงนั้นเต็มไปด้วยอาวุธสงครามร้ายแรง จนกระทั่งมีทหารที่ปราศจากอาวุธเสียชีวิตและบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก จึงทำให้รัฐบาลในขณะนั้นจึงต้องติดอาวุธโต้ตอบ ดังนั้นเรื่องดังกล่าวแม้จะเป็นเรื่องที่น่าเสียใจแต่ผู้ที่กระทำผิดในคดีร้ายแรงเหล่านี้จำเป็นต้องพิสูจน์ตัวเองและสมควรได้รับบทลงโทษตามกระบวนการยุติธรรม
       
       เพราะแม้แต่ผมเองถูกกล่าวหาว่าเป็นผู้ก่อการร้ายที่ได้ชุมนุมประท้วงที่อาคารผู้โดยสารของสนามบินแห่งชาติ พวกผมเองยังเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมเพื่อพิสูจน์ตัวเองและต่อต้านการออกกฎหมายล้างความผิดให้กลับคนทุกกลุ่ม
       
       ต่างจากฝ่ายรัฐบาลที่มุ่งเน้นแต่จะออกกฎหมายล้างความผิดให้กับทักษิณ ชินวัตร และคนเสื้อแดงแต่เพียงอย่างเดียว สะท้อนถึงการลุแก่อำนาจ ทำลายกระบวนการถ่วงดุลตรวจสอบ กลายเป็นเผด็จการที่จะโกงหรือก่อคดีอาญาได้โดยไม่ต้องรับผิดใดๆ ทั้งสิ้น
       
       ผมเห็นว่าการที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร พูดให้ตัวเองดูดีว่าต้องเดินหน้าปฏิรูปการศึกษา และวัฒนธรรมประชาธิปไตย ตลอดจนลดช่องว่างระหว่างคนรวยกับคนจน ความจริงแล้วเราจะมั่นใจรัฐบาลที่มีแต่นักการเมืองที่ขี้โกงและรวยขึ้นมีช่องว่างห่างจากประชาชนที่ยากจนมากขึ้นได้อย่างไรว่าจะมาปฏิรูปการศึกษาและวัฒนธรรมประชาธิปไตย
       
       ท่านผู้มีเกียรติที่เคารพ,
       
       การที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เรียกร้องการกดดันจากนานาชาติเพื่อช่วยกดดันหรือคว่ำบาตรและไม่ยอมรับกลไกที่หยุดกระบวนการต่อต้านประชาธิปไตยในประเทศไทยนั้น
       
       ผมกลับเห็นว่ารัฐบาลชุดปัจจุบันนี้เองที่แม้มาจากการเลือกตั้งแต่กลับมีพฤติกรรมเป็นเผด็จการเพื่ออำนาจและผลประโยชน์ของตัวเองและพวกพ้อง การประกาศดังกล่าวจึงเป็นการใช้ประเทศของพวกท่านมาข่มขู่ประชาชนชาวไทยที่จะมาหยุดยั้งความเป็นเผด็จการที่มาจากการเลือกตั้งของรัฐบาลชุดนี้ ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าละอายอย่างยิ่งสำหรับรัฐบาลชุดนี้
       
       ดังนั้นหากประชาชนลุกขึ้นเพื่อโค่นล้มรัฐบาลที่เป็นเผด็จการนี้ ขอได้โปรดให้ท่านทั้งหลายได้โปรดปฏิบัติตามกฎบัตรสหประชาชาติมาตรา 2 วรรค 7 ในอันที่จะไม่แทรกแซงกิจการภายในของแต่ละประเทศ
       
       และหากประเทศใดจะคว่ำบาตรขบวนการต่อต้านเผด็จการที่มาจากการเลือกตั้งในประเทศไทย ก็ถือได้ว่าประเทศนั้นหาได้เป็นมิตรต่อประชาธิปไตยที่แท้จริงของประชาชนไม่ ในทางตรงกันข้ามประชาชนชาวไทยก็พร้อมต้อนรับทุกประเทศที่จะมาเป็นหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจ ที่ช่วยส่งเสริม สนับสนุน กำจัดการคอร์รัปชั่นของพวกเผด็จการที่มาจากการเลือกตั้ง เพื่อประโยชน์ของประชาชนชาวไทยเสมอ
       
       ท่านผู้มีเกียรติ,
       
       ผมขอปิดท้ายด้วยการประกาศว่า ประชาชนชาวไทยมีความเจ็บปวดจากระบอบทักษิณมาหลายปีแล้ว และครอบครัวของพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยที่เสียสละชีวิตกว่า 10 คน และเลือดเนื้ออวัยวะอีกนับพันคนนับตั้งแต่ปี 2008 กระผมหวังว่าการเสียสละของพี่น้องประชาชนชาวไทยผู้รักชาติจะไม่สูญเปล่า และจะไม่ยินยอมให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร บิดเบือนโกหกประชาธิปไตยในประเทศไทยในเวทีนานาชาติได้
       
       ขอให้เราได้สนับสนุนระบอบประชาธิปไตยที่แท้จริงที่เป็นของประชาชน โดยประชาชน เพื่อประชาชน และช่วยกันหยุดยั้งขัดขวางเผด็จการที่มาจากการเลือกตั้งที่แอบอ้างประชาธิปไตย เพื่อเสรีภาพและอิสภาพของประชาชนชาวไทยจะได้รับการปกป้องรักษาเพื่อลูกหลานและคนรุ่นต่อๆ ไป
       
       ขอบคุณครับ
       สนธิ ลิ้มทองกุล”


http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9560000053486
บันทึกการเข้า

วงจรการเมืองไทย มาเพื่อปล้นชาติ "ไม่ใช่เพื่อชาติ"
personal jesus
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6295« ตอบ #24 เมื่อ: กรกฎาคม 12, 2013, 01:09:46 PM »

คืนนี้ 2 ทุ่มพลาดไม่ได้! ข้อมูลลึกสุดใจในคลิปประวัติศาสตร์ “บทสนทนาจากแดนไกล” จากปาก “สนธิ ลิ้มทองกุล”
http://manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9560000085222

ASTVผู้จัดการ – 2 ทุ่มคืนนี้ (12 ก.ค.) พลาดไม่ได้กับรายการคุยทุกเรื่องกับสนธิ ทาง ASTV เมื่อ “สนธิ ลิ้มทองกุล” จะออกมาเปิดเผยถึงข้อมูลและนัยยะของคลิปประวัติศาสตร์ “บทสนทนาจากแดนไกล” ที่เขย่าขวัญคนแดนไกล และนักการเมืองทั้งประเทศ ทั้งเกี่ยวพันถึงชะตากรรมของบ้านเมือง พร้อมกับพิธีกรเติมศักดิ์ จารุปราณ
       
       เวลา 20.00น. วันนี้ (ศุกร์ที่ 12 ก.ค.) พลาดไม่ได้กับรายการคุยทุกเรื่องกับสนธิ ทางสถานีโทรทัศน์ ASTV กับข้อมูลลึก และลับสุดยอดเขย่าแวดวงการเมือง ความมั่นคง การทหาร และต่างประเทศใน คลิปบทสนทนาจากแดนไกล ที่ทางเว็บไซต์ ASTVผู้จัดการได้นำเสนอไปเมื่อวันเสาร์ที่ 6 กรกฎาคม 2556 ที่ผ่านมา
       
       "วันศุกร์นี้ ‘คุยทุกเรื่องกับสนธิ’ ผมเตือนก่อนนะ ใครที่รับความจริงไม่ได้ แอบเป็นแมลงสาบหรือจะเป็นพวกไหนก็ตาม อย่าเข้ามาดู อย่าเข้ามาฟัง เพราะจะเจ็บตัว เจ็บใจ ปวดหัวใจ อาจจะหัวใจวาย เพราะวันศุกร์นี้ผมกับเติมศักดิ์ จารุปราณ สองคนเท่านั้น จะออกรายการพูดถึงเรื่องคลิป แล้วก็เรื่องการเมืองเมืองไทย ให้เห็นกันจะๆ ม้วนเดียวจบ พูดทีเดียวเข้าใจไปเลย แล้วไม่ต้องพูดอีกต่อไป" นายสนธิระบุ
บันทึกการเข้า
noway2know
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13351« ตอบ #25 เมื่อ: กรกฎาคม 13, 2013, 07:35:46 AM »

"สนธิ" ชี้คลิปฉาวเปลือยผบ.เหล่าทัพล่อนจ้อน เชื่อ "ประยุทธ์" ขายตัวให้ "ทักษิณ" เรียบร้อยแล้ว ไม่เช่นนั้นคงไม่ถูกไว้วางใจขนาดนี้ ลั่นชาติใกล้ล่มสลาย ซึ่งถึงเวลานั้นผบ.ทบ.ต้องรับผิดชอบร่วมกับรัฐบาล เตือนสติอย่าเห็นแก่ลาภยศจนลืมคำสาบานหน้าธงชัยเฉลิมพล อีกทั้งอย่าลืมโตมาได้เพราะ "พระราชินี" สนับสนุนตั้งแต่สมัยเป็นนายร้อย พร้อมจี้พิสูจน์ตัวเองด้วยการยืนยัน "แม้ว" ต้องกลับมาติดคุก

      

       วันที่ 12 ก.ค. นายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย กล่าวในรายการ "คุยทุกเรื่องกับสนธิ" ทางเอเอสทีวี ว่า พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา มีสถานภาพพิเศษ เคยช่วย พ.ต.ท.ทักษิณ มาแล้วครั้งหนึ่ง ตอนโดนคดีที่ดินรัชดา พล.อ.ยุทธศักดิ์ ในฐานะประธานโอลิมปิกไทย ได้เชิญ พ.ต.ท.ทักษิณ ร่วมพิธีเปิดโอลิมปิกที่จีน พ.ต.ท.ทักษิณจึงเอาหนังสือนี้ไปขอให้ศาลอนุญาตเดินทางออกนอกประเทศ พอไปแล้วไม่มาเลย เพราะศาลพิพากษาจำคุก 2 ปี นี่คือเหตุผลว่าทำไม พล.อ.ยุทธศักดิ์ ถึงได้เป็นรัฐมนตรีตลอด อีกสถานภาพหนึ่งของ พล.อ.ยุทธศักดิ์ คือเป็นอดีตคนสนิทของ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ สนิทมากและไว้ใจมาก โดยท่านมอง พล.อ.ยุทธศักดิ์ ว่าถึงอยู่กับ พ.ต.ท.ทักษิณ แต่ยังคงเป็นทหารที่รับใช้ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ นอกจากนั้นในวันเกิดของ พล.อ.ยุทธศักดิ์ ยังได้มีโอกาสได้รับสร้อยพระและพระ ที่สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ พระราชทานให้ด้วยพระหัตถ์พระองค์ท่านเอง แขวนคอไว้ในวันเกิด เพราะฉะนั้นความสำคัญตรงนี้ของ พล.อ.ยุทธศักดิ์ ทำให้เจ้าตัวมีความรู้สึกว่าตัวเองน่าจะเป็นสะพานเชื่อมระหว่าง พ.ต.ท.ทักษิณ กับวัง และพล.อ.เปรมได้ เพราะว่า พ.ต.ท.ทักษิณ พูดตลอดเวลาว่าปัญหาใหญ่ของเขาคือ พล.อ.เปรม และ พล.อ.สุรยุทธ์
       
       ในคลิปจะสังเกตได้ว่า พล.อ.ยุทธศักดิ์ พยายามป้อนคำถามให้ พ.ต.ท.ทักษิณ ตอบข้อข้องใจหลายๆอย่าง นั่นก็เพื่อจะเอาคำพูดไปเป็นเครื่องยืนยันว่า พ.ต.ท.ทักษิณ จงรักภักดี ซึ่งน่าจะเอาคลิปไปคุยกับ พล.อ.เปรม เพื่อพิสูจน์ว่าพ.ต.ท.ทักษิณพูดจริง แต่เทปหลุดออกมาได้อย่างไรไม่รู้ ตนเชื่อว่า พล.อ.ยุทธศักดิ์ เป็นคนอัดเอาไว้ ซึ่งถ้า พล.อ.เปรม รับข้อเสนอ พ.ต.ท.ทักษิณ พล.อ.ยุทธศักดิ์ ก็จะกลายเป็นคนที่มีความสำคัญมาก
       
       นายสนธิ กล่าวต่อว่า คลิปนี้เป็นการเปลือยผู้บัญชาการเหล่าทัพล่อนจ้อนเลย คนที่กล่าวหาว่าพันธมิตรฯเฉยไม่เคลื่อนไหวอะไร การที่เอเอสทีวีผู้จัดการเอาคลิปนี้ออกเผยแพร่ ได้ผลกว่าชุมนุมเสียอีก เรื่องผู้นำกองทัพถูกซื้อตนอ่านเกมออกตั้งแต่ 7 ตุลาแล้ว ว่าออกมาเยอะอย่างไรทหารก็ไม่ออก อย่างเช่นม็อบเสธ.อ้าย แล้วตนจะไม่ยอมโดนหลอกอีก โดนไปแล้วครั้งนึงมีพี่น้องเสียชีวิต บาดเจ็บ ตนเข็ดจนตาย อย่างไรทหารมันก็ไม่ออก เพราะหัวมันถูกซื้อหมดแล้ว และซื้อลงมาถึงระดับแม่ทัพภาค พ.ต.ท.ทักษิณ รู้อยู่แก่ใจว่าคุมสภา ตำรวจ อัยการได้แล้ว แลกำลังรุกศาลอยู่ เหลือตัวเดียวที่สามารถทำตัวเองฝันสลายคือทหาร และมีบทเรียนจาก พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน ปฏิวัติคราวนั้นเพราะจะถูกย้าย ครั้งนี้นอกจากไม่ย้ายแล้วยังทุ่มงบประมาณซื้ออาวุธให้มหาศาล
       
       นายสนธิ กล่าวอีกว่า พล.อ.ประยุทธ์บอกว่าใครที่ยุให้ปฏิวัติถ้าเกิดความเสียหายต้องรับผิดชอบ ตนไม่ยุหรอก เพราะตั้งแต่สมัยพล.อ.สุจินดา มาจนถึง พล.อ.สนธิ ปฏิวัติเพื่อผลประโยชน์ตัวเอง แบบนี้อย่าไปปฏิวัติ ให้บ้านเมืองมันเป็นไปอย่างนั้นจะดีกว่า พล.อ.สุจินดา ให้เหตุผลการปฏิวัติว่ารัฐบาลพล.อ.ชาติชาย เป็นบุฟเฟต์คาบิเนต ซึ่งก็โกงกินกันจริง ซึ่งก็ไม่ต่างจากรัฐมนตรีชุดของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ เผลอๆ ชุดนี้โกงกินหนักกว่าอีก แล้วถ้าหากบ้านเมืองล่มสลาย พล.อ.ประยุทธ์ ต้องรับผิดชอบร่วมกับรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ชินวัตร
       
       "คุณบอกว่าใครยุให้ปฏิวัติ ถ้าชาติเสียหายต้องรับผิดชอบ ผมจะบอกให้ ถ้าชาติฉิบหาย ถ้าชาติเจ๊ง เพราะยัยปูคนนี้ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร คุณก็ต้องรับผิดชอบเช่นกัน เพราะฉะนั้นประยุทธ์จะถูกตราหน้าลงไปในอนาคต เมื่อชาติล่มสลาย วันนี้ใกล้แล้วนะ รัฐบาลชุดนี้ไม่มีทางออกเรื่องเศรษฐกิจ มันตันไปหมดแล้ว สีแตกหมดแล้ว เพราะฉะนั้นผมจะบอกพี่น้องที่ฟังรายการนี่อยู่ให้พูดกันต่อๆ ไปว่า นายประยุทธ์ จันทร์โอชา ต้องรับผิดชอบร่วมกับรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ที่ทำให้ชาติฉิบหาย ชัดเจนไหม" แกนนำพันธมิตรฯ กล่าว
       
       นายสนธิ กล่าวถึงผู้บัญชาการเหล่าทัพที่ถูกพาดพิงถึงในคลิปว่า ทั้งหมดนั้นตัวละครเอกอยู่ที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เพราะว่า พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร (ผู้บัญชาการทหารสูงสุด) อีก 2 เดือนเกษียณแล้ว เพราะฉะนั้นแล้วถ้าให้เดา เขาอาจจะไปตื้อกับ พล.อ.ธนะศักดิ์ ให้ไปพบนายกฯ คุย พล.อ.ธนะศักดิ์ เป็นคนถือตัว ถ้าต้องไปพบก็ต้องไปพบเพื่อปรับความเข้าใจ เลยไปเพราะอีก 2 เดือนเกษียณแล้วคงไม่มีอะไรเสียหาย แล้วเผื่อหลังเกษียณอาจได้ตำแหน่งกรรมการบอร์ดที่โน้นที่นี่
       
       ส่วน พล.อ.อ ประจิน จั่นตอง (ผู้บัญชาการทหารอากาศ) นี่แรงตรงที่ว่าตนยังเชื่อว่า พล.อ.อ ประจิน คิดของเขาอย่างนั้น เพราะสมัยนั้น พล.อ.ธนะศักดิ์ เป็นคนที่ใกล้ชิดกับ สมเด็จพระนางเจ้าฯ มาก เป็นคนซึ่งเดินแล้วพระองค์ท่านเกาะแขนเดิน เป็นคนของวังเลย ถามว่าในวังจะผิดหวังไหม ตนคิดว่าเขาคงจะเคลียร์กันเรียบร้อยแล้ว มันต่างกับการว่าไอ้ตู่นี่ผมไว้ใจ ต่างกันมาก และต่างกว่าการที่พูดถึง พล.อ.อ.ประจินว่า ให้ไปกล่อม พล.อ.อ.ชลิต พุกผาสุข องคมนตรี
       
       นายสนธิ กล่าวว่า การที่พ.ต.ท.ทักษิณส่งน.ส.ยิ่งลักษณ์เข้ามานั่งรมว.กลาโหม หมายความว่าเขากำลังรุกคืบเข้ามาในกองทัพ เพื่อยึดกองทัพ พวกนี้ลืมนึกไปข้อหนึ่งว่าพระมหากษัตริย์คือจอมทัพ แล้วกระทรวงกลาโหมก็คือกองบัญชาการเหล่าทัพของจอมทัพ แต่นี่เอาน.ส.ยิ่งลักษณ์มาเป็นรัฐมนตรี ผู้หญิงมีสิทธิเป็นได้ แต่ต้องไม่ใช่ผู้หญิงโง่ๆ แบบนี้ กองทัพไทยทุกเหล่าทัพขณะนี้ถูกบริหารโดยคนที่ไม่มีสติปัญญา มิน่ากองทัพมันถึงตกต่ำ
       
       น.ส.ยิ่งลักษณ์ บอกว่าจะขอศึกษางานก่อน ถ้าจะขอศึกษางานมาทำไม เขาจะรบกันตายอยู่แล้วที่เขมร แล้ว น.ส.ยิ่งลักษณ์ เป็นน้องสาวของ นางเยาวภา วงศ์สวัสดิ์ ซึ่งลูกสาวแต่งงานกับสมาชิกสภาฯที่เขมร ดองกันเรียบร้อยแล้ว แล้วเรากำลังมีเรื่องกับเขมรที่ศาลโลก แล้วถ้าศาลโลกพิพากษาออกมาว่าเราแพ้ นายกฯก็จะบอกว่าเราต้องยอมรับมติศาลโลก จะเกิดอะไรขึ้น นี่คือเกมที่พ.ต.ท.ทักษิณวางไว้ นอกจากทำให้กองทัพตกต่ำแล้วยังหมิ่นพระบรมเดชานุภาพของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯด้วย
       
       พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ปฏิญาณต่อหน้าธงไชยเฉลิมพลว่า "ข้าพเจ้า ชื่อและนามสกุล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ขอกระทำสัตย์ปฏิญาณว่า ข้าพเจ้าจะยอมตายเพื่ออิสรภาพและความสงบของประเทศชาติ ข้าพเจ้าจะรักษาไว้ซึ่งความศักดิ์สิทธิ์ของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย ข้าพเจ้าจะอยู่ในศีลธรรมของศาสนา ข้าพเจ้าจะเชิดชูรักษาไว้ซึ่งพระบรมเดชานุภาพแห่งพระมหากษัตริย์เจ้า" น.ส.ยิ่งลักษณ์เป็นนายกฯจริง แต่คุณมีสิทธิต่อรองได้ว่าขอคนที่เป็นอดีตทหารมาเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ทำไมถึงไม่พูด แล้วอายไหมเอาคนซึ่งไม่มีสติปัญญามา และต้องอ่านเกมให้ออก เขาเอาน้องสาวมาเพื่อรองรับคดีที่ศาลโลก และเพื่อให้คุณชื่นชมในความอ่อนหวานของเขา ขออะไรก็ให้หมด
       
       "ต้องอย่าลืมนะว่า กระทรวงกลาโหม เป็นกองบัญชาการกองทัพของจอมทัพนะ คุณต้องจำเอาไว้นะ จอมทัพคือพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ และไหนคุณบอกว่าคุณจะรักษาซึ่งพระเดชานุภาพของพระเจ้าอยู่หัวฯ หรือคุณห็นว่า พระเจ้าอยู่หัวฯ พระชนมายุมากมากแล้ว หรือคุณกำลังเดินตามร้อยเท้า พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา หรือคุณจะสนุกสนานกับการที่คุณได้ตกลงอะไรบางอย่างกับทักษิณ ชินวัตร" นายสนธิ ระบุ
       
       แกนนำพันธมิตรฯ กล่าวอีกว่า พ.ต.ท.ทักษิณเป็นคนขี้ระแวงมาก การที่บอกว่าไว้ใจไอ้ตู่มาก แสดงว่าเขาสองคนเจอกันเรียบร้อยแล้วที่อมริกา แล้วต้องมีข้อตกลงอะไรบางอย่าง ไม่เช่นนั้นไม่มีวันพูดว่าไว้ใจ
       
       พล.อ.ประยุทธ์ ได้ตกลงอะไรกับ พ.ต.ท.ทักษิณ หรือเปล่า และทำให้คุณไม่สามารถจะเชิดชูและรักษาไว้ซึ่งพระบรมเดชานุภาพแห่งพระมหากษัตริย์เจ้า ตามคำสาบานต่อหน้าธงชัยเฉลิมพล ตนเชื่อว่ามีข้อแลกเปลี่ยน แล้วมาทำเล่นลิ้นว่าเพราะทำดีพ.ต.ท.ทักษิณเลยพอใจ พล.อ.ประยุทธ์ไม่เข้าใจหรือว่าคลิปนี้คือการแทรกแซงการทำงานของรัฐบาล ผิดกฎหมายชัดเจนเพราะพ.ต.ท.ทักษิณคืออาชญากร วันนี้ผบ.ทบ.ทำให้กองทัพตกต่ำ พูดออกมาอย่างหน้าด้านได้อย่างไรว่าไม่เกี่ยวกับกองทัพ ทั้งที่เกี่ยวมาก
       
       จะทำให้คนไว้ใจ ต้องเป็นประชาชนที่ไว้ใจ ที่สำคัญต้องให้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯและสมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนาถไว้ใจ เพราะพล.อ.ประยุทธ์ เจริญเติบโตมาได้เพราะสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ พระองค์ท่านทรงขุน เลี้ยงดูคุณมาตั้งแต่เป็นนายร้อย ได้เป็นแม่ทัพภาค 1 เสธ.ทบ. รอง ผบ.ทบ. และ ผบ.ทบ.เพราะว่าพระองค์ท่านทรงพระกรุณาเมตตาตัวคุณ เป็นทหารเสือราชินี แต่สิ่งที่ทำวันนี้ตรงกันข้ามกับสิ่งที่บอกจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ พล.อ.ประยุทธ์ไม่รู้เลยหรือ ว่าพ.ต.ท.ทักษิณเกี่ยวข้องกับพวกล้มเจ้าจำนวนมาก
       
       ถ้าพล.อ.ประยุทธ์แน่จริง ต้องรู้ว่าพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯทรงยึดถือหลักนิติรัฐ ตั้งแต่คลิปออกมาตนยังไม่ได้ยินพล.อ.ประยุทธ์ยืนยันลยว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ต้องกลับมาติดคุก ทำไมถึงไม่พูด ถ้าต้องการเคลียร์ตัวเองต้องกล้าพูด ที่ไม่กล้าพูดเพราะมีผลประโยชน์ซึ่งกันและกันเพราะได้เจอกันแล้วที่อเมริกา
       
       วันนี้เป็นที่รังเกียจเดียดฉันท์ในสายตาประชาชนมาก อยากเป็นรัฐมนตรีฯกลาโหมมากใช่ไหม หวังว่าน.ส.ยิ่งลักษณ์จะแต่งตั้งให้ แล้วตนก็กลัวคววามใกล้ชิดสนิทสนมของคุณกับนายกฯ มันทำให้มีข่าวลือออกมามากเหลือเกินถึงความสัมพันธ์พิเศษ แต่ตนไม่เชื่อ แต่จะเตือนไว้ก่อน เพราะฉะนั้นต้องรักษาระยะห่างออกมาซะ
       
       นายสนธิ ยังกล่าวด้วยว่า การตัดสินใจเผยแพร่คลิปเสียงครั้งนี้ เป็นการตัดสินใจทำงานเพื่อชาติจริงๆ เพราะรู้ว่าต้องมีการวางแผนที่จะทำร้ายหรือฆ่าตน ถ้าเป็นอย่างนั้นจริงก็ขอให้รู้ว่าเป็นฝีมือของพวกทหาร เป็นฝีมือของคนซึ่งเดือดร้อนจากการพูดความจริง
       
       หลวงตามหาบัวฯเคยพูดกับตนว่าถ้าศาสนาล่มสลาย พระมหากษัตริย์ก็ล่มสลาย ถ้าพระมหากษัตริย์อ่อนแอ ศาสนาก็อ่อนแอ ชาติก็ล่มสลาย วันนี้ศาสนาอ่อนแอมาก และสถาบันกษัตริย์ก็โดนหลายฝ่ายทำให้อ่อนแอ มันใกล้ที่จะทำให้ชาติล่มสลายแล้ว ก่อนที่ท่านมรณภาพไปสักปีหนึ่ง ท่านเรียกตนไปพบ ท่านบอกสนธิ เราต้องสู้เพื่อชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์นะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งพระมหากษัตริย์ต้องสู้นะ เพราะพระองค์ท่านเดือดร้อน หลวงตามหาบัวฯบอกตลอดเลย ว่าบ้านเมืองเรามีคอร์รัปชันแล้วชาติจะล่มจม และพระมหากษัตริย์จะอยู่ไม่ได้ เพราะคนจะเห็นแก่กิเลส เห็นแก่ลาภ ขอให้เชื่อเราทำตามที่เราบอก ให้สู้แล้วถึงจะตายก็คุ้มค่าที่จะตาย
       
       และเมื่อดูภาพรวมของคลิปนี้แล้ว นี่เป็นบทสรุปถึงการล่มสลายของชาติ เพราะว่าทหารสมัยก่อนเป็นทหารของพระเจ้าอยู่หัวและพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ แต่วันนี้ทหารเสือพระราชินีหายไปไหนหมด ตนอยากจะถามเตือนสติว่าพวกทหารเสือพระราชินีที่สมัยคุณยังเป็นนายร้อยอยู่ และนายพันต้นๆ คุณมีความจงรักภักดีเหลือเกิน พอเริ่มเป็นนายพลแล้ว เจอลาภยศล่อใจ ทำให้ลืมสัจจะของทหารเสือพระราชินี ลืมคำปฏิญาณของทหารในวันเฉลิมพระชนมพรรษา แต่ตนยังมั่นใจว่าทหารส่วนใหญ่ยังเอาประเทศชาติบ้านเมือง ยกเว้นทหารระดับหัวที่จะเอา พ.ต.ท.ทักษิณ เพราะว่าได้ประโยชน์

http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9560000085570
บันทึกการเข้า

วงจรการเมืองไทย มาเพื่อปล้นชาติ "ไม่ใช่เพื่อชาติ"
noway2know
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13351« ตอบ #26 เมื่อ: กรกฎาคม 13, 2013, 10:08:39 AM »

<a href="http://www.youtube.com/v/6jMcO8NTFlA" target="_blank">http://www.youtube.com/v/6jMcO8NTFlA</a>

<a href="http://www.youtube.com/v/-G56Xycip7I" target="_blank">http://www.youtube.com/v/-G56Xycip7I</a>

<a href="http://www.youtube.com/v/U2wm2apnLn4" target="_blank">http://www.youtube.com/v/U2wm2apnLn4</a>
<a href="http://www.youtube.com/v/rZA8FduxGbc" target="_blank">http://www.youtube.com/v/rZA8FduxGbc</a>
บันทึกการเข้า

วงจรการเมืองไทย มาเพื่อปล้นชาติ "ไม่ใช่เพื่อชาติ"
bangkaa
Sr. Member
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 351« ตอบ #27 เมื่อ: กรกฎาคม 13, 2013, 01:41:54 PM »

ทหารไทย เนี่ยเขาต้อง เรียนหลักสูตรการเมืองมั้ย

หรือ ต้องถูกสอนให้เข้าใจการเมืองมั้ย...

ผมอยากจะรู้...


เพราะทหารไทยมีบทบางทางการเมืองอยู่สูง มากกว่าระบบการเมืองของประเทศพัฒนาอื่นๆ


หากทหารเอง ยังไม่รู้เรื่องการเมืองสังคม...  แล้ว ประเทศมันจะไปได้ยังไงผมรู้แต่ว่า ทหารชั้นผู้ใหญ่ เขามักจะได้ไปเรียนอย่าง วปอ อะไรนั่น...
ซึ่งเอาไว้หาพรรคพวก นักธุรกิจการเมือง เอาไว้เป็นลู่ทางทำมาหากินกันน่ะ
บันทึกการเข้า

พรรคการเมือง และ ลิ่วล้อ...  คือ ตัวสร้างความแตกแยกในแผ่นดิน...
finder
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1048


« ตอบ #28 เมื่อ: เมษายน 12, 2014, 11:15:59 PM »

"คุยทุกเรื่องกับสนธิ"กลับมาอีกครั้ง  25 เมษายน 2557 ครับ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.19 | SMF © 2006-2009, Simple Machines Valid XHTML 1.0! Valid CSS!